Phó trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Ngọc Bảo thăm, làm việc tại Petrolimex Singapore

Bùi Đức ThanhPhó trưởng phòng Tài chính Kế toán - Petrolimex Singapore
02:37' CH - Thứ tư, 11/01/2017

Chiều ngày 10/01/2016, nhân chuyến công tác 4 ngày tại Singapore, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Ngọc Bảo và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Petrolimex Singapore.

Quang cảnh buổi thăm, làm việc của Phó trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Ngọc Bảo tại Công ty Petrolimex Singapore.

Cùng đi với Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Ngọc Bảo còn có bà Nguyễn Thị Tuệ Anh, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương; ông Lê Vinh Quang, Vụ trưởng vụ Công nghiệp Ban Kinh tế Trung Ương.

Thay mặt Công ty, Chủ tịch Petrolimex Singapore Nguyễn Ngọc Tú bày tỏ sự vui mừng khi được Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương đến thăm, đây là sự quan tâm, động viên rất lớn giúp toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty thêm phấn khởi, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Tú đã báo cáo tóm tắt chặng đường phát triển của Petrolimex Singapore từ năm 2002 đến nay đã trải qua các mô hình Văn phòng đại diện, Chi nhánh và phát triển lên Công ty TNHH MTV.

Chủ tịch công ty cũng đã báo cáo một số điểm nổi bật trong hoạt động kinh doanh của và kế hoạch phát triển của Công ty như: mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực và thế giới; hỗ trợ Tập đoàn mẹ và các Công ty thành viên về nguồn hàng và dịch vụ tài chính; hỗ trợ kinh doanh, sử dung dịch vụ của các đơn vị trong ngành…

Năm 2016 Petrolimex Singapore đạt được kết quả kinh doanh tích cực: sản lượng đạt xấp xỉ 2,6 triệu m3/tấn xăng dầu, trong đó sản lượng bán ngoài Tập đoàn đạt gần 1,6 triệu tấn/m3; lợi nhuận của riêng năm 2016 đạt trên 3 triệu USD.

Chủ tịch Petrolimex Singapore Nguyễn Ngọc Tú giới thiệu, báo cáo tình hình hoạt động của Công ty với đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương.

Sau khi nghe báo cáo, Phó trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận kết quả kinh doanh cũng như nỗ lực gia tăng năng suất, hiệu quả lao động của đội ngũ cán bộ Công ty Petrolimex Singapore trong thời gian qua. Phó trưởng ban kinh tế Trung ương cho rằng với vị thế là một công ty đặt tại thị trường quốc tế mở như Singapore, Petrolimex Singapore nên nghiên cứu áp dụng các thông lệ chuẩn mực tiên tiến của Singapore và thế giới để tiếp tục nâng cao khả năng quản trị và hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị Công ty cần sử dụng, chia sẻ nguồn lực của hệ thống Petrolimex để tối đa hóa hiệu quả kinh doanh; trong kế hoạch đa dạng hóa thị trường Petrolimex Singapore nên tận dụng thế mạnh thương hiệu Petrolimex đã được các bạn hàng và khách hàng công nhận và khẳng định.

Phó trưởng ban kinh tế Trung ương nhấn mạnh nâng cao thương hiệu Petrolimex Singapore nói riêng và Petrolimex nói chung cũng chính là góp phần nâng cao thương hiệu Việt, nâng cao giá trị quốc gia trong khu vực và trên quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi thăm, làm việc của đoàn công tác Ban Kinh tế Trung Ương tại Petrolimex Singapore:

Ông Nguyễn Ngọc Tú, chủ tịch Petrolimex Singapore giải đáp các câu hỏi của đoàn công tác Ban Kinh tế trung ương về chiến lược phát triển của Công ty.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng ban kinh tế Trung Ương.

Đoàn công tác Ban kinh tế Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ công ty Petrolimex Singapore.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn